Top 5 Gaming Laptops – Quick Roundup

Bản quyền (c) 2008 Titus Hoskins

Để có một chiếc máy tính xách tay chơi game tuyệt vời, bạn cần có bộ xử lý hiệu suất cao, card đồ họa chuyên dụng và nhiều bộ nhớ hệ thống. Ngày nay, các máy tính xách tay chơi game hàng đầu đang sử dụng bộ xử lý kép hoặc thậm chí bốn bộ xử lý và kết nối hai hoặc nhiều GPU đồ họa thông qua cấu hình SLI để có được hiệu suất chơi game tối ưu.

Hầu hết các game thủ tìm kiếm Nvidia và ATI làm lựa chọn Card đồ Soi kèo bóng đá họa sử dụng bộ nhớ chuyên dụng (RAM) và kéo thêm RAM hệ thống khi cần thông qua HyperMemory (ATI) hoặc Turbocache (Nvidia). Bạn cần ít nhất 2 Gigs RAM, mặc dù hầu hết các máy tính xách tay cao cấp hiện nay đều có 4 Gigs RAM trở lên. Lưu ý: CHỈ Hệ điều hành 32 bit nhận ra tối đa 3 GB RAM, trong khi bạn cần hệ thống 64 bit để tận dụng tối đa 4GB RAM.

Âm thanh và hình ảnh rất quan trọng đối với game thủ, vì vậy bạn phải kiểm tra chất lượng hiển thị vượt trội và hệ thống âm thanh hàng đầu. Vì vậy hãy tìm những công nghệ hiển thị như CrystalBrite (Acer) hay X-Black (Sony) để xem tốt hơn. Ngoài ra, hãy tìm màn hình có độ phân giải cao (1.920 x 1.200 gốc), hệ thống 64 bit, Đồ họa DirectX 10, phát lại Blu-ray hoặc HD…

Với tất cả những điều cần cân nhắc này, đây là danh sách ngắn một số máy tính xách tay chơi game hàng đầu mà bạn nên cân nhắc nếu có mặt trên thị trường. Hãy nhớ rằng, mặc dù giá đang giảm nhưng hãy sẵn sàng trả nhiều tiền nhất cho tất cả phần cứng chơi game cao cấp đó, đặc biệt nếu bạn đang xem các thương hiệu nổi tiếng phổ biến hơn. Ngoài ra, xin lưu ý rằng giá đã nêu là ước tính sơ bộ tại thời điểm viết bài; vì vậy hãy kiểm tra trang web trực tuyến của từng nhà sản xuất để biết giá cả và cấu hình chính xác.

1. Alienware Area-51 m17x ($4,749)

Alienware luôn là người dẫn đầu cho các máy chơi game vượt trội. Thật không may, trong khi họ tạo ra một số thiết bị chơi game tốt nhất, bạn sẽ phải trả tiền cho tất cả hiệu suất và phong cách đó. Nhiều người tin rằng Alienware có giá quá cao so với những gì bạn nhận được. Tuy nhiên, nếu tiền không phải là vấn đề thì Alienware nên là sự lựa chọn đầu tiên của bạn đối với một chiếc máy tính xách tay chơi game.

Hiện tại, một trong những cỗ máy nhanh nhất của họ là Area-51 m17x có một số thông số kỹ thuật ấn tượng:

CPU: Intel® Core® 2 Extreme X9000 2.8GHz (6MB Cache 800MHz FSB)

Bộ nhớ: 4GB† DDR2 SO-DIMM kênh đôi ở 667 MHz – 2 x 2048MB

Ổ cứng: 250GB (250GB x 2) 7.200RPM (8MB Cache) w/ Chống rơi tự do

Đồ họa: 512MB NVIDIA® Quadro® FX 3600M

HĐH: Microsoft® Windows® Vista® Ultimate với Gói dịch vụ 1 Màn hình: 17″ WideUXGA 1920 x 1200 LCD (1200p) với Công nghệ Clearview Trọng lượng: 10,5 lbs